Làm thế nào để đặt mật khẩu cho file RAR

Tập tin RAR là một file dạng nén có thể chứa hàng trăm file khác. RAR rất phổ biến vì kích thước tập tin lớn đến mức nào cũng có thể được nén được, cũng như được mã hóa một cách mạnh mẽ. Chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể mã hóa và tạo password để bảo vệ file RAR. Nếu nhập mật khẩu không chính xác thì người khác sẽ không thể mở được những tập tin bên trong hay thậm chí không nhìn thấy được tên của các tập tin mà file RAR chứa chúng.

1. Tải và cài đặt WinRAR. Nếu máy tính chưa có Winrar – phần mềm cho phép tạo các file RAR lưu trữ có thể bảo vệ bằng mật khẩu, thì bạn có thể tải ở địa chỉ http://rarlab.com/download.htm. Lựa chọn phiên bản cho Win 32 hoặc 64bit tùy theo máy tính đang sử dụng. Nếu muốn sử dụng phiên bản tiếng Việt, bạn kéo xuống và nhấp vào Vietnamese. Lưu ý WinRAR là phần mềm trả phí, nhưng bạn có thể sử dụng các phiên bản dùng thử trong 40 ngày trước khi quyết định mua để tiếp tục sử dụng nó.

2. Thêm các tập tin của bạn vào một kho lưu trữ RAR mới. Có 2 cách để làm điều này:

Mở cửa sổ WinRAR và sau đó duyệt qua các tập tin mà bạn muốn thêm vào. Chọn tất cả các tập tin và sau đó nhấp vào nút “Add”.
Chọn tất cả các tập tin mà bạn muốn lưu trữ trong Windows. Nhấp chuột phải và chọn “Add to archive …“.

3. Đặt tên cho file lưu trữ, theo mặc định nó sẽ lấy tên của thư mục chứa các file trước đó.

4. Chuyển qua tab Advanced và chọn Set password

5. Nhập một mật khẩu vào cả hai ô, nếu muốn xem ký tự bạn gõ thì tick vào Show password

6. Tick vào ô Encrypt file names để không ai có thể thấy được tên các tập tin bên trong khi chưa nhập đúng password sau đó nhấn OK để hoàn tất.

Trên đây mình đã hướng dẫn cách tạo mật khẩu để bảo vệ file nén RAR. Chúc các bạn thành công!!!

CHIA SẺ