Fix lỗi Failed to enumerate objects in the container. Access is denied

Để bảo vệ người sử dụng, Windows cho phép bạn tùy ý điều chỉnh quyền riêng tư đối với nội dung mà bạn tạo ra trên hệ thống máy tính của mình một cách khá là dễ dàng. Bạn có thể áp dụng quyền riêng tư đó cho các tập tin và thư mục quan trọng, một khi không muốn người khác dễ dàng thay đổi, chỉnh sửa, thông thường để làm việc này, chúng ta hay nhấp chuột phải vào thư mục/tập tin cần bảo vệ và chọn Properties, tiếp đến truy cập thẻ Security để thiết lập các tùy chọn như mong muốn.

Tuy nhiên, đôi khi do xung đột về quyền truy cập hoặc cài đặt không chính xác, bạn có thể không thể thay đổi quyền truy cập và gặp phải một lỗi vớ vẩn xảy ra. Chẳng hạn như “Failed to enumerate objects in the container. Access is denied”, bạn có nhiều khả năng phải đối mặt với lỗi này khi bạn không phải là chủ sở hữu nội dung, người sáng lập ra nó. Trong trường hợp như vậy, bạn cần thực hiện như các bước hướng dẫn dưới đây để tránh xảy ra lỗi.

1. Đầu tiên, bạn nhấn chuột phải vào thư mục/tập tin mà bạn muốn thay đổi thuộc tính, rồi chọn Properties

2. Tiếp theo, trong cửa sổ Properties hiện ra, bạn truy cập vào thẻ Security và nhấn vào tùy chọn Advanced trong thẻ đó.

3. Khi có một cửa sổ mới hiện ra, bạn nhấn vào liên kết Change ở mục Owner (phần trên cùng của cửa sổ Advanced Security Settings ), kế đến bạn nhấn vào tùy chọn Advanced trong cửa sổ Select User or Group, sau đó nhấn vào nút Find Now để nó mở thêm một cửa sổ mới. Tại đây bạn cần chọn tài khoản sử dụng của bạn trong danh sách dưới Search Results, sau đó nhấn OK -> OK -> Apply -> OK.

Khi hoàn tất, bạn sẽ được đưa trở lại cửa sổ hiển thị trong bước 2, giờ bạn hãy nhấn vào tùy chọn Advanced trong Advanced Security Settings, nhấn chọn Replace owner on subcontainers and objects và Replace all child object permissions entries with inheritable permission entries from this object, rồi nhấn nút Apply, sau đó là nút OK là xong.

Trên đây mình đã hướng dẫn bạn khắc phục lỗi “Failed to enumerate objects in the container. Access is denied” khi thay đổi quyền sử dụng thư mục/tập tin, hãy thực hiện khi gặp phải trường hợp như thế. Chúc bạn thành công!!!

CHIA SẺ