Sửa lỗi Failed to Read Description. Error Code 2

Có thể nhiều người không hề biết khi khởi động máy tính để sử dụng, Windows sẽ chạy luôn những ứng dụng đi kèm trong chế độ nền và bạn chỉ có thể nhận biết điều đó thông qua việc mở cửa sổ Services (Nhấn Windows + R, gõ services.msc và nhấn Enter) hoặc sử dụng System Configuration Utility (thường được gọi là msconfig ) để xem mà thôi. Những ứng dụng này là cần thiết để duy trì hoạt động trên máy tính của bạn, tuy nhiên có bao giờ bạn truy cập vào cửa sổ Services mà gặp phải trường hợp như hình bên dưới.

Rõ ràng, bạn có thể nhìn thấy lỗi “Failed to Read Description. Error Code 2” đang xuất hiện trên ứng dụng nền và nếu nó đang xảy ra với ứng dụng nào thì chắc chắn ứng dụng đó sẽ “biến mất” khỏi hệ thống máy tính của bạn. Nếu bạn muốn khắc phục lỗi này, bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.

1. Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R , trong cửa sổ Run hiện ra, bạn gõ Regedt32.exe và nhấn Enter để mở Registry Editor.

2. Truy cập vào khóa sau: HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\MUI

3. Bây giờ, bạn nhấn chuột phải vào khóa MUI và chọn New -> Key, đặt tên cho khóa mới được tạo ra là StringCacheSettings. Trong cửa sổ bên phải của khóa vừa tạo, bạn tạo một DWORD mới có tên tương tự StringCacheGeneration, kế đó nhấn đôi chuột vào DWORD mới tạo ra này để sửa đổi Value data.

4. Trong hộp thoại hiển thị ở trên, bạn gõ vào khung Value data từ 38b, sau đó chọn Hexadecimal trong khung Base rồi nhấn OK. Bây giờ bạn có thể đóng Registry Editor và khởi động lại máy tính để nhìn thấy sự thay đổi bất ngờ.

Trên đây mình đã hướng dẫn bạn cách sửa lỗi “Failed to Read Description. Error Code 2” cho các ứng dụng nền khi chạy trên Windows. Chúc bạn thành công!!!!

CHIA SẺ